logo CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ ESON

CHUẨN IP65, IP66, IP67 LÀ GÌ? TÌM HIỂU CHUẤN IPXX NGOÀI TRỜI

Đăng bởi Trần Văn Năm vào lúc 21/08/2018

Tìm hiểu chuấn IPXX ngoài trời nói chung và chuẩn IPXX cho camera nói riêng

Các tiêu chuẩn IP65, IP66, IP67 bạn thường gặp trong các thiết bị điện tử nói chung và camera quan sát nói riêng. Nó có ý nghĩa gì?

Ở bài viết này mình muốn nhắc đến các “tiêu chuẩn ngoài trời” quốc tế chứ ko phải giao thức mạng IP camera (camera IP là gì?).

IP66 nghĩa là gì?

1. Định nghĩa IPxx: 

IP là viết tắt của Ingress Protection (tạm dịch kháng lại các tác động từ bên ngoài vào). Việc lựa chọn các thiết bị điện tử như (điện thoại, camera quan sát, tivi, tủ lạnh.....) phù hợp với môi trương xung quanh, quyết định đến tuổi thọ và chất lượng sản phẩm của bạn chọn.

2. Quy định chữ số xx đi sau: 

 Các chuẩn này thường được đặt dạng IPxx, trong đó x là các chữ số (0,1,2,3,4,5,6….) mỗi chữ số sẽ cho biết thông tin về mức độ bảo vệ đối với một yếu tố khác nhau. 

► Chữ số đầu tiên thể hiện mức độ bảo vệ với các vật rắn bao gồm tất cả mọi thứ: từ ngón tay, các công cụ, dây điện, bụi… bắt đầu từ chữ số 1 và kết thúc là chữ số 6.

► Chữ số thứ 2 thể hiện khả năng chống nước xâm nhập bắt đầu từ chữ số 1 và kết thúc là chữ số 8.

Ghi chú: Trong trường hợp camera hoàn toàn không có khả năng chống chịu các yếu tố liên quan, chữ số nói trên được thay bằng chữ "X"

3. Diễn giải:

Bạn xem thông tin của Camera quan sát HIKVISION  phần lớn mang tiêu chuẩn IP66 có nghĩa là:

X1 = 6 => Camera có khả năng chống bụi xâm nhập hoàn toàn

X2 = 6 => Camera có khả năng chống lại những tia nước có áp lực.

► Như vậy bạn hoàn toàn có thể đặt camera dưới mưa mà không sợ hư hỏng

4. Áp dụng thực tế trong ngành camera quan sát:

Nếu giả sử bạn cần 1 màn hình LCD hay 1 thiết bị báo động nào đó nằm ở nhà xưởng  hoặc nhà máy bị ảnh hưởng bởi bụi bẩm bạn có thể tìm kiếm 1 giải pháp IP54. Nhằm hạn chế hỏng hóc trong quá trình vận hành

Cũng tương tự như vậy khi lắp camera quan sát đặt ở khu vực sản xuất sẽ được vệ sinh, phun rửa vào mỗi cuối ca bạn nên tìm một giải pháp IP65 để giảm được các tác động giữ được độ bền ở mức tối đa.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav